Khởi Công Đô Thị Thông Minh trí giá 4,2 Tỷ USD Tại Đông Anh

Sáng 6/10, tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội, BRG Và đối tác Sumitomo tổ chức lễ động thổ và công bố dự án thành phố thông minh có tổng mức đầu tư gần 4,2 tỷ USD. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo của thành phố Hà Nội.

khoi-cong-do-thi-thong-minh-dong-anh

Lễ khởi công khu đô thị thông minh Smart City tại Đông Anh

Dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội có diện tích 272ha tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, huyện Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự kiến hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn của dự án vào năm 2028.

Điểm nổi bật của dự án là sẽ áp dụng nhiều công nghệ thông minh với 6 yếu tố như năng lượng thông minh, giao thông thông minh, quản trị thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh. Dự án khu đô thị thông minh sẽ được xây dựng và phát triển bởi liên doanh giữa tập đoàn BRG (Việt Nam) và Sumitomo (Nhật Bản).

mo-hinh-do-thi-thong-minh

Mô hình kết nối đô thị thông minh Smart City

 

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh và công nghệ năng lượng tái tạo cũng sẽ được ưu tiên áp dụng nhằm tối ưu hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng. Dự án cũng dự kiến triển khai hệ thống giao thông công cộng thân thiện với môi trường, kết nối khu vực thành phố thông minh với trung tâm Hà Nội.

Dự kiến dự án sẽ lắp đặt hệ thống giám sát và cảnh báo thông minh đa chức năng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như an ninh, đảm bảo an toàn tối đa cho cư dân.

Phối cảnh dự án Đô thị Thông Minh

 

Khi hoàn thành 5 dự án, khu đô thị thông minh phía bắc Hà Nội có vị trí nằm hai bên đường nối Sân bay Nội Bài với cầu Nhật Tân, hay còn gọi là trục Nhật Tân – Nội Bài. Dự án được quảng cáo sẽ trở thành một thành phố vệ tinh của Hà Nội trong tương lai với nhiều sản phẩm như khách sạn, chung cư, biệt thự, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại…