Hoàn thiện pháp lý – Khơi dòng chảy cho các dự án Codotel

Sự phát triển đa dạng của các loại hình condotel đã mang đến làm gió mới cho thị trường bất động sản nước ta. Tuy nhiên, bên cạnh sự sôi động của thị trường thì tính pháp lý của condotel vẫn luôn là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm hơn cả. Chính vì vậy, Nhà nước cần sớm hoàn thiện pháp lý condotel rõ ràng để mô hình này phát triển mạnh hơn.

the-coastal-hill-quy-nhon

Condotel là kênh đầu tư thời thượng nhưng pháp lý chưa được rõ ràng

Luật Đất đai hiện hành quy định, đối với các dự án bất động sản nằm trên đất thương mại, dịch vụ được nhà nước cho thuê hoặc giao có thời hạn thì thời hạn sử dụng sẽ được xem xét, quyết định trên cơ sở dự án đầu tư hoặc đơn xin giao đất, thuê đất nhưng không quá 50 hoặc 70 năm. Tức là theo pháp luật hiện tại, condotel vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vĩnh viễn (sổ đỏ), mà chỉ được chứng nhận là sở hữu lâu dài.

Hoàn thiện pháp lý Condotel là việc làm cấp bách

Condotel là loại căn hộ hỗn hợp vừa là đất để ở, vừa là đất thương mại, dịch vụ, do đó khung pháp lý của loại hình bất động sản này vẫn đang được cơ quan quản lý nghiên cứu hoàn thiện.

Ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, Hiệp hội cũng vừa kiến nghị hoàn thiện 6 chính sách phát triển condotel. Trong đó, kiến nghị đầu tiên cần giải quyết sớm là cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu căn hộ/biệt thự du lịch cho khách hàng, dù dự án condotel đó được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ hay đất ở không hình thành đơn vị ở

Đồng quan điểm với Hiệp hội, nhiều chuyên gia cho rằng, việc công nhận tính hợp pháp và cấp sổ đỏ cho các căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng là cần thiết, không những tạo động lực phát triển thị trường mà còn giúp hạn chế rủi ro, bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư.

Đảm bảo pháp lý, Condotel FLC hút khách cuối năm

Theo thông tin từ chủ đầu tư, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nằm trong quần thể FLC  đều đã đáp ứng đầy đủ điều kiện về pháp lý. Cụ thể như dự án condotel The Coastal Hill Quy Nhơn đã hoàn thiện và được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, hàng trăm nhà đầu tư đã chủ động liên hệ với chủ đầu tư để hoàn thiện thủ tục đặt chỗ căn hộ The Coastal Hill.

Một dự án mới mà chủ đầu tư FLC chuẩn bị cho ra mắt Best Western Premier Quảng Bình – Sản phẩm của sự hợp tác giữa FLC và tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu của Mỹ – Best Western.

dau-tu-codotel-flc-quang-binh

Các dự án Codotel của FLC đều có mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm từ chủ đầu tư, Chia lợi nhuận 85 – 15 cùng chính sách hỗ trợ tài chính lên đến 65% trong 15 năm, lãi suất 0% trong 18 tháng và 15 đêm nghỉ mỗi năm trên toàn hệ thống của FLC.

Với số vốn ban đầu khoảng 600 triệu đồng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu căn hộ codotel Best Western Primier Quang Binh nằm giữa quần thể nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quảng Bình với hàng loạt tiện ích đã hoàn thiện như sân golf 18 hố, trung tâm hội nghị quốc tế 1.200 chỗ, vườn thú đêm, công viên cát bến du thuyền…