FLC tổ chức thành công ĐHCĐ Thường niên 2024

Ngày 20/2/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn FLC tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 với sự tham dự của 103 cổ đông, chiếm hơn 53,721% số cổ phần có quyền biểu quyết.
đại hội cổ đông flc 2024

Đại hội đã thống nhất bầu ông Lê Tiến Dũng (với tỷ lệ đồng ý 99,02%) và ông Ngô Đặng Hoàng Anh (với tỷ lệ đồng ý 92,64%) là thành viên HĐQT, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm. Cả hai thành viên HĐQT mới đều là những nhân sự cấp cao tại những đơn vị công tác trước đây và được đánh giá là phù hợp với định hướng kinh doanh, tái cấu trúc của FLC trong thời gian tới.

Như vậy, HĐQT mới của FLC sẽ có 5 thành viên bao gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó Chủ tịch thường trực, bà Trần Thị Hương và các thành viên là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh.

Trao đổi với các cổ đông tại đại hội, lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, hai năm 2022-2023 là giai đoạn vô cùng gian nan, thách thức đối với Tập đoàn khi phải trải qua rất nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin cũng như các vấn đề phát sinh có liên quan đến vụ việc của các nguyên lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn. Mặc dù vậy, với sự ủng hộ, hỗ trợ đồng hành từ các cơ quan nhà nước, các ngân hàng, khách hàng và nhà thầu, Tập đoàn FLC cũng đã duy trì được hoạt động. Tổng giá trị tài sản hiện hữu ước tính đạt hơn 21.000 tỷ đồng, duy trì chất lượng và giá trị tài sản. Tập đoàn đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước khoảng 800 tỷ đồng, thực hiện nghĩa vụ nợ vay khoảng 4.400 tỷ đồng.

Sau quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ, định biên nhân sự điều chỉnh giảm 60% nhân sự cơ hữu, cân bằng tổ chức bộ máy và ổn định thu nhập cho hơn 3.500 cán bộ nhân viên. Hiện FLC có hệ thống công ty thành viên, công ty liên kết bao gồm 14 công ty con (do Tập đoàn FLC sở hữu từ trên 50% đến 100% vốn điều lệ) và 01 công ty liên kết.

tiến độ dự án flc tropical city
Dự án FLC Tropical City đang được tập đoàn đẩy mạnh thi công

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn FLC đã tái khởi động, triển khai thi công tại các dự án trọng điểm như FLC Premier Parc, C4C5 Thanh Hoá, FLC Sầm Sơn, FLC Tropical; đã chi thi công hơn 500 tỷ đồng; số lượng thi công 889 căn, số lượng căn đang thi công 831 căn.

Năm 2024, Tập đoàn vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc Tập đoàn và định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính: Kinh doanh Bất động sản, Kinh doanh Nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

Về lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai thi công theo cam kết với khách hàng tại 07 dự án trọng điểm như FLC Premier Parc thấp tầng, C4C5 Thanh Hóa, Biệt thự Hạ Long, Tropical 1&2, HH1 – HH4. Bên cạnh đó, Tập đoàn có kế hoạch triển khai thi công xây dựng thêm 06 dự án Hilltop Gia Lai, Legacy Kon Tum, FLC Sầm Sơn, Sadec, Quy Nhơn và dự án Quảng Bình.

FLC cũng sẽ tiếp tục tái cơ cấu lại tài sản theo hướng giữ lại các tài sản chất lượng tốt, khả năng sinh lời cao; chuyển nhượng hoặc hợp tác đầu tư, kinh doanh một số tài sản để đem lại nguồn tài chính cho Tập đoàn.

Tiến độ dự án FLC Quảng Bình
Sân Gofl FLC Quảng Bình

Về lĩnh vực khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, Tập đoàn FLC sẽ tập trung khai thác vận hành các quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn, khai thác tối đa công suất phòng, đảm bảo dòng tiền duy trì hoạt động của doanh nghiệp. Song song với đó, để tận dụng cơ sở vật chất sẵn có, Tập đoàn sẽ tiến hành tìm kiếm đối tác có tiềm năng, đàm phán phương án hợp tác khai thác vận hành đối với một số hạng mục tại các quần thể.

Kế hoạch doanh thu đặt ra trong năm 2024 cho mảng kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng của Tập đoàn đạt 1.213 tỷ đồng, lợi nhuận đủ để duy trì bộ máy cũng như thực hiện các cam kết với các bên liên quan khác như cơ quan nhà nước, khách hàng, ngân hàng.

Về các lĩnh vực khác, Tập đoàn FLC sẽ tiếp tục nghiên cứu triển khai hoạt động tại một số các lĩnh vực kinh doanh có khả năng đem lại nguồn thu và lợi nhuận cho Tập đoàn.

Địa chỉ trụ sở chính hiện tại của Công ty FLC là tầng 29, Tòa nhà Bamboo Airways, số 265, đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Tại đại hội, ông Lê Bá Nguyên trả lời các câu hỏi của cổ đông về phương án khắc phục cưỡng chế tạm dừng hoá đơn của Tập đoàn. Theo đó, FLC đã trả được 800 tỷ đồng, còn phải trả khoảng 400 tỷ đồng nghĩa vụ thuế. Hiện FLC đang tính đến phương án bán bớt tài sản để có nguồn tiền thực hiện nghĩa vụ này.

FLC cũng đặt mục tiêu sẽ sớm kiểm toán được báo cáo tài chính để có thể trở lại giao dịch trên UPCoM.